Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương với công tác Kinh doanh dịch vụ khách hàng mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Bước vào giai đoạn thời tiết nắng nóng đợt thứ 2, mức tiêu thụ điện ngày 20/6/2021 ghi nhận công suất đỉnh 1017.3 MW, sản lượng 21,1 triệu kWh; sản lượng ngày 21/6/2021 lên đến 22,5 triệu kWh, sản lượng trong các ngày nắng nóng tăng đến hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. Nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao dẫn tới một số lộ đường dây bị quá tải cục bộ có nguy cơ đe dọa sự cố, có thể gây mất điện một số khu vực. Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã tăng cường ứng trực 24/24h và khẩn trương khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện để cấp lại điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn quản lý.

Bổ sung cáp, phân pha san tải đường dây hạ thế 0,4kV

Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, PC Hải Dương đề nghị các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh tăng cao đột biến, trong đó điều hòa nhiệt độ là thiết bị hao tốn điện năng nhất, có thể làm tổng điện năng tiêu thụ tăng trên 200%. Tiêu thụ điện của điều hòa chiếm từ 28 - 64%, có khi đến 80% chi phí sử dụng điện của khách hàng. Dẫn đến tổng lượng điện năng tiêu thụ có thể tăng trên 200% so với các tháng trước đó.

Để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ và chi phí tiền điện khi phải sử dụng điều hòa nhiệt độ, thiết bị làm lạnh mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hải Dương mong muốn khách hàng nên cài nhiệt độ điều hòa trong phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (khoảng 5 độ C). Thường xuyên sử dụng ở mức 26 -27độ C trở lên để vừa đủ mát là tốt nhất, hạn chế sử dụng nhiều máy cùng một lúc trong một nhà. Đồng thời, có thể sử dụng điều hòa cùng với quạt để làm mát không khí trong phòng, và dùng quạt thay cho điều hòa khi thời tiết không quá nóng. Không sử dụng đồng thời các thiết bị tiêu tốn nhiều điện hoặc sử dụng trong giờ cao điểm (vào các giờ cao điểm: sáng từ 11h30 đến 15h30 và chiều tối từ 20h đến 23h30).

Đề nghị các Quý khách hàng thường xuyên vào trang: Trung tâm chăm sóc khách hàng https://cskh.npc.com.vn để tra cứu hóa đơn, chỉ số, yêu cầu dịch vụ, tra cứu sản lượng điện tiêu thụ trong ngày và https://uoctinhdiennang.evn.com.vn để ước tính điện năng tiêu thụ thiết bị điện của Quý khách hàng. Các công cụ này sẽ giúp cho Quý khách hàng chủ động trong sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Công ty Điện lực Hải Dương nghiêm túc thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình ghi chỉ số, ra hóa đơn tiền điện và bố trí CBCNV tại các phòng Giao dịch khách hàng, phòng kinh doanh của các đơn vị để tiếp nhận các phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện. Các thông tin ngay sau khi tiếp nhận sẽ được các bộ phận liên quan phối hợp xử lý trong vòng 24 giờ.

Nguyễn Xuân Thuận - PCHD

Tác giả: ; xuất bản: 21/06/2021 04:41
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31