Tin ngành điện

Thông cáo báo chí: Tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018

2018-10-14 21:33:05

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ IV NĂM 2018

Trong 9 tháng đầu năm 2018, hệ thống lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mặc dù chịu nhiều diễn biến bất lợi và đột biến của thời tiết như ảnh hưởng của bão, mưa lớn gây sạt lở, ngập lụt đã gây ra thiệt hại nặng nề lưới điện 110 kV và lưới điện trung, hạ thế và làm gián đoạn cung cấp điện tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh... Nhưng với sự chỉ đạo sát sao cùa Tổng công ty và sự nỗ lực của các đơn vị đã chủ động ứng phó với thiên tai, thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị vui chơi giải trí của nhân dân các tỉnh thành phía Bắc trong các dịp Lễ, Tết, các sự kiện chính trị của các địa phương.

Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng đầu năm 2018 đạt 47.893,36 tr.kWh, tăng 12,65% so với cùng kỳ và đạt 74,95% kế hoạch cả năm EVN giao.

Lũy kế 9 tháng năm 2018 tỷ lệ tổn thất điện năng của EVNNPC ước đạt 5,37% giảm 0,76% so với cùng kỳ 2017 và thấp hơn kế hoạch phấn đấu năm là 0,13%.

Trong 9 tháng, 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt theo quy định, chỉ tiêu tiếp cận điện năng là 5,7/7 ngày, giảm 1,3 ngày so với quy định.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty đã tiếp nhận, phối hợp giải quyết và phản hồi thông tin cho khách hàng với 1.322.884 lượt yêu cầu.

Đã khởi công 42 dự án, hoàn thành đóng điện 58 dự án 110kV với năng lực tăng thêm 1.655MVA và 444,85km ĐZ 110kV.Tổng công ty đã chủ động phối hợp với UBND các tỉnh đẩy nhanh việc rà soát, lập, phê duyệt quy hoạch lưới điện của các tỉnh để thực hiện triển khai các dự án đáp ứng quy hoạch, đồng thời đảm bảo đầu tư hiệu quả, tránh lãng phí.

Trong 3 tháng cuối năm 2018, Tổng công ty tiếp tục tăng cường các giải pháp đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện, tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, tổ chức tháng tri ân khách hàng và thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

EVNNPC phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 với sản lượng điện thương phẩm 63,9 tỷ kWh, giá bán điện bình quân là 1.635 đ/kWh, tỷ lệ tổn thất điện năng cả năm 2018 ≤ 5,5%.

------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:  Ban Quan hệ cộng đồng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc;
Email: banqhcdnpc@gmail.com, Điện thoại: 024.22100664; Fax: 024.38244033
Địa chỉ: Số 20 Trần Nguyên Hãn, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Website: www.npc.com.vn

Tác giả: Nguồn: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc ; xuất bản: 15/10/2018 10:11
Họ tên của bạn