Tin ngành điện

Thông cáo báo chí của EVNNPC: Phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt trong những ngày vừa qua, ngày 21/10/2016, trước khi diễn ra Hội nghị cán bộ chủ chốt và lấy phiếu giới thiệu cán bộ quy hoạch giai đoạn 2017-2021 và giai đoạn 2020-2025, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phát động đến toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động trong toàn Tổng công ty tham gia dành ít nhất một ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Ngay trong sáng ngày 21/10/2016, đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng Ban Lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban và đơn vị thành viên tham gia hội nghị đã khuyên góp được 60.370.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chia sẻ: Những ngày vừa qua, mưa lớn trên diện rộng trong hai ngày giữa tháng 10 đã làm ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh Miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, khiến hàng chục người bị chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà, công trình, cơ sở hạ tầng bị ngập lụt, hư hại nhiều tài sản, gia súc, hoa màu, cây công nghiệp của người dân. Hiện nay, đời sống của người dân địa phương tại các tỉnh miền Trung hiện tại đang gặp rất nhiều.

Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào và các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phát động đến toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung với mức ít nhất một ngày lương cơ bản/CBCNV.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta, việc ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt không đơn giản chỉ là nghĩa vụ của toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động mà còn là hành động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn. Số tiền ủng hộ của Tổng công ty sẽ chung tay góp sức cùng các cơ quan Đoàn thể và đồng bào cả nước giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng cho biết: Tổng số tiền quyên góp trong đợt phát động này của Tổng công ty  được  gần 2,2 tỷ đồng sẽ được trao trực tiếp cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra ở một số tỉnh miền Trung và gia đình cán bộ công nhân viên người lao động thuộc các Công ty Điện lực Nghệ An, Hà Tĩnh bị thiệt hại trong những ngày vừa qua do mưa lũ./.

---------------------

Thông tin liên hệ:

BAN QUAN HỆ CỘNG ĐỒNG – TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC

Địa chỉ: 20 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 04. 63278180 – Fax: 04. 39263742

Tác giả: npc.com.vn ; xuất bản: 21/10/2016 09:20
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email