Hành lang lưới điện

An toàn trong vận hành tại Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Công ty Điện lực Hải Dương

Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Dương (Đội) là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương), với nhiệm vụ chính là quản lý vận hành lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đội hiện nay có tổng số CBCNV là 91 người, được giao quản lý, vận hành tổng số 41 tuyến đường dây 110kV, 15 trạm 110kV, với 31 MBA 110kV và có tổng công suất đặt 1578 MVA. Năm 2022 Đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao – vận hành an toàn, kiềm chế và giảm thiểu sự cố các đường dây và trạm 110kV, không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất, không để xảy ra cháy nổ. Hoàn thành tốt kế hoạch sửa chữa, củng cố thiết bị do PC Hải Dương giao, đảm bảo cấp điện ổn định liên tục cho các phụ tải.

An toàn trong lao động sản xuất được chú trọng đặt lên hàng đầu trong đó công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) định kỳ theo thông tư 05 cho 90 CBCNV thuộc nhóm 3 (làm việc trực tiếp với lưới điện). Tại các Trạm, Tổ định kỳ hàng tuần tổ chức huấn luyện ATVSLĐ tuần theo kế hoạch huấn luyện được tự lập từ đầu năm. Đối với nội dung huấn luyện ATVSLĐ theo thông tư 44, đơn vị đã cử CBCNV thuộc nhóm 3, 4, 6 tham gia các lớp huấn luyện do PC Hải Dương phối hợp tổ chức với sự tham gia hướng dẫn của các giáo viên trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Người lao động sử dụng đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và các dụng cụ an toàn khi làm việc như: Quần, áo, giày, mũ bảo hộ lao động, khi làm việc trên cao sử dụng dây đeo an toàn. Tại các trạm, tổ được cấp phát dụng cụ an toàn đầy đủ và được tổ chức thí nghiệm dụng cụ an toàn đúng hạn. Đến nay toàn bộ các dụng cụ an toàn, phương tiện yêu cầu nghiệm ngặt về ATLĐ đã được quản lý, theo dõi trên phần mềm ECP. Tất cả 100% các công việc trên lưới điện đều được thực hiện theo phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn (TCTC&BPAT) hoặc phương án tại chỗ, các phương án được đánh số và cập nhật sổ theo dõi. Thực hiện nghiêm chế độ phiếu thao tác, chế độ phiếu công tác, lệnh công tác và tăng cường giám sát đơn vị công tác đến làm việc. Thực hiện đúng đủ công tác giao ban kiểm soát an toàn lao động đầu giờ hàng ngày và trước khi thực hiện các công việc trên lưới; chụp và gửi ảnh kiểm soát an toàn lao động lên phân hệ kiểm soát an toàn lao động ECP đúng quy định. Tất cả phiếu công tác, lệnh công tác được lập và kiểm soát trên ECP theo quy định. Lãnh đạo đơn vị thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất hiện trường lao động. Trong quá trình kiểm tra quan tâm nhắc nhở CBCNV thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc; 100% CBCNV được đi khám sức khỏe, phát hiện bệnh nghề nghiệp theo kế hoạch của PC Hải Dương và được phân công công việc phù hợp với sức khỏe người lao động. Tất cả các trạm, tổ đường dây đều có có tủ thuốc, có đủ thuốc, băng gạc...

Nhiều năm liền đơn vị không để xảy ra cháy nổ, nhân viên các đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở đều được tập huấn và biết cách sử dụng thành thạo các trang bị chữa cháy, các công cụ cứu hộ cơ bản, các trang bị chữa cháy được kiểm tra đúng thời hạn và đảm bảo sử dụng tốt. Đội đã rút kinh nghiệm nhưng năm trước, phân tích tình hình thực tế, đánh giá những khó khăn thuận lợi xây dựng kế hoạch phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phù hợp, tổ chức thực hiện diễn tập cấp Đội và tại tất cả các trạm, tổ để không bị bất ngờ khi có bão, lũ đổ bộ, giảm nhẹ nhỏ nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thực hiện tốt mục tiêu “Thi đua ngăn chặn tai nạn lao động – Nói không với tai nạn lao động”, để công tác an toàn phải được xuất phát từ chính ý thức và suy nghĩ của mỗi người lao động, hướng tới việc thực hiện các biện pháp an toàn được xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác và kỹ năng nhận diện mối nguy của chính mỗi người lao động trong công việc. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác quản lý vận hành, phấn đấu không có vi phạm về quy trình kỹ thuật an toàn điện trong công tác quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện.

Thực hiện trang bị đầy đủ các dụng cụ an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, đảm bảo môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động theo đúng quy định của PC Hải Dương và của NPC. Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện những sai sót, ngăn chặn các hành vi vi phạm quy trình an toàn điện, không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc, kịp thời ngăn ngừa tai nạn lao động và ngăn ngừa các yếu tố rủi ro khi thực hiện công việc, không để xảy ra tai nạn lao động. Để ngăn ngừa tai nạn giao thông trong thời gian tiếp theo, Đội yêu cầu các CBCNV tuân thủ nghiêm luật giao thông, đi đúng tốc độ, đúng làn đường, phần đường theo quy định, luôn mang mũ bảo hiểm khi đi xe máy, nếu tham gia giao thông tại đường quốc lộ, tỉnh lộ khuyến khích đội mũ bảo hiểm có bảo vệ cả cằm và cổ. Đặc biệt nghiêm cấm tham gia giao thông khi đã sử dụng bia rượu, chất kích thích. Đảm bảo thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tỉnh táo khi tham gia giao thông và khi làm việc. Với những kế hoạch cụ thể, chi tiết Đội phấn đấu là đơn vị đi đầu trong công tác “An toàn trong mọi hoạt động sản xuất” năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong công tác quản lý vận hành:

H1960

H2960

H3960

H4960

H5960

H6960

Xuân Thuận- PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 30/01/2023 03:15
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31