Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức Hội thi “Mâm cơm gia đình”

Hưởng ứng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), thiết thực triển khai phong trào thi đua Hai giỏi trong nữ CBCNV và hành trình Văn hóa doanh nghiệp của Công ty, sáng ngày 20/10/2018, tại Tp Hải Dương, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã tổ chức thành công Hội thi Mâm cơm gia đình năm 2018.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có bà Nguyễn Thị Đức Hạnh – Trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương, các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Công ty, lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc và đông đảo CBCNV trong Công ty.

Góp mặt với Hội thi là 65 thí sinh của 13 đội thi, đến từ 07 tổ Nữ công trong Công ty. Mỗi đội sẽ thực hiện chế biến và trình bày một mâm cơm gia đình dành cho 06 khẩu phần ăn với các tiêu chí: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào đến khâu chế biến, dinh dưỡng hợp lý, trang trí sinh động nhưng không vượt định mức 500.000 đồng/mâm.

Sau 90 phút trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo, 13 mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được các đội trình bày không chỉ đa dạng về món ăn mà còn đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng.

Nhiều thực phẩm quen thuộc nhưng với đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo độc đáo, các chị đã chế biến thành những món ăn mới, mang âm hưởng hiện đại, làm phong phú và đa dạng về món, sinh động cho mâm cơm gia đình. Với tiêu chí không dùng phụ gia có hại cho sức khỏe, các chị đã rất cầu kỳ khi chọn lựa những mầu sắc thực phẩm tự nhiên để chế biến và trình bày món ăn. Sự kết hợp đó đã biến mâm cơm dự thi thực sự trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trong đó hình thức đẹp và bắt mắt tạo nên chiều sâu; hương vị ngào ngạt và quyến rũ tạo nên phần hồn cho bức tranh đa chiều sống động .

Bên cạnh đó, các đội có phần thi Thuyết trình trong thời gian 05 phút về chủ đề của mâm cơm. Các chị đã tự tin trong việc thể hiện ý tưởng của đội mình trong việc đặt tên món ăn, cách bài trí. Các bài thuyết trình đã nêu được tác dụng của từng món ăn.

Vượt qua 13 đội tham dự Hội thi, mâm cơm gia đình với chủ đề “Kết nối yêu thương” của đội thi số 5 thuộc tổ Nữ công số 7 đã giành giải Nhất của Hội thi. Ngoài giải Nhất, Ban tổ chức cũng trao hai giải Nhì, ba Giải ba, bảy giải Khuyến khích và ba giải phụ theo các chủ đề: sáng tạo, trình bày và thuyết trình.

Hội thi đã tạo ra một sự kiện lan tỏa văn hóa trong hành trình văn hóa năm 2018 của Công ty, giúp gắn kết CBCNV, đặc biệt là nữ CBCNV với những giá trị văn hóa chung của Công ty, giúp các chị em có thêm điều kiện để giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về dinh dưỡng; về an toàn vệ sinh thực phẩm và nữ công gia chánh.

 

Bài: Đức Thanh, ảnh: Anh Xuân

Tác giả: Đức Thanh - Anh Xuân ; xuất bản: 22/10/2018 11:29
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31