Chuyển đổi số PC Hải Dương

Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) đẩy mạnh ứng dụng số nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn huyện, trong thời gian qua, Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số bằng phần mềm CSKH EVN NPC – một ứng dụng chăm sóc khách hàng sử dụng điện qua smartphone của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các chương trình phền mềm ứng dụng khác. Đây là những phần mềm số cung cấp cho khách hàng thông tin về lượng điện tiêu thụ, hóa đơn tiền điện, lịch cắt điện, thanh toán tiền điện trực tuyến, các dịch vụ điện; hợp đồng điện tử… vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

H2960

Giao diện phần mềm CSKH của Tổng công ty điện lực miền Bắc

Nhận thức rõ những ưu điểm và tầm quan trọng của ứng dụng số CSKH EVNNPC cũng như mục tiêu “chuyển đổi số” mà EVNNPC đã đề ra, Điện lực Cẩm Giàng đã tích cực triển khai trên tinh thần mỗi CBCNV là một tuyên truyền viên, tư vấn, hướng dẫn cài đặt ứng dụng EVNNPC CSKH cho tất cả người thân, gia đình, bạn bè và khách hàng. Giờ đây, những khách hàng thông thái đã có thể dễ dàng tìm hiểu và đăng kí sử dụng những dịch vụ của EVN chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh.

Cô Nguyễn Thị Hà ở thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách cho biết: “Gia đình tôi trung bình mỗi tháng hết tầm 2,3 tiệu tiền điện. Gần đây, gia đình tôi mới chuyển đổi sang sử dụng bếp điện cho an toàn nên chí phí tiền điện cũng tăng cao hơn nhiều so với dự tính. Từ khi được nhân viên điện lực hướng dẫn cách sử dụng phần mềm CSKH, hàng tháng tôi đã có thể theo dõi, quản lý được mức tiêu thụ điện của gia đình và chủ động điều tiết mức sử dụng khi mua sắm các thiết bị điện để đảm bảo các loại chi phí hàng tháng”. Ngoài tiện ích trên hệ thống về sử dụng điện, Khách hàng còn được trải nghiệm qua phần tiếp cận điện điện năng trực tuyến. Như trước đây, các khách hàng muốn đăng ký sử dụng điện 3 pha cho việc kinh doanh và mục đích sử dụng khác, phải đi lại nhiều lần và qua rất nhiều thủ tục trên giấy. Nay được hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ Online qua phần mềm dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVN, rất nhanh chóng thuận tiện, tất cả các thông tin, giấy tờ cần thiết đều công khai rõ ràng và chi tiết.

H1960

Nhân viên Điện lực Cẩm Giàng hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm CSKH EVN NPC và CMISMOBILE 

Để đạt mục tiêu thực hiện số hóa và kết nối với các phần mềm đang sử dụng, Điện lực Cẩm Giàng tiếp tục triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa cho 100% khách hàng theo kế hoạch. Đây là cơ sở hạ tầng để hoàn thiện, đẩy mạnh số hóa trên mọi lĩnh vực để phù hợp với hợp đồng điện tử, đăng ký dịch vụ điện trực tuyến… Lũy kế đến tháng 8/2023, Điện lực đã lắp đặt thay thế được 40.060 công tơ đo xa các loại/ tổng số 48.686 công tơ vận hành trên lưới, đạt 82%. Tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của khách hàng trên chương trình CRM là 3.474 phiếu, đạt tỷ lệ 99,14%. Dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Dương về phát triển ứng dụng số trong hoạt động SXKD, cùng với các Điện lực trong Công ty, Điện lực Cẩm Giàng đã thực hiện chương trình CMISMobile một ứng dụng mới thực hiện số hóa biên bản treo tháo công tơ, chương trình được đồng bộ với phần mềm CMIS trong số hóa quy trình kinh doanh mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng và ngành Điện. Tính đến ngày 15/8 Điện lực đã thực hiện qua chương trình CMISMOBILE số lượng biên bản đạt 17,37%.

Kinh doanh và dịch vụ khách hàng là một lĩnh vực quan trọng, phản ánh hiệu quả hoạt động của Đơn vị. Do đó, Điện lực Cẩm Giàng luôn chú trọng đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp các phòng ban thuộc PC Hải Dương đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển đổi số để hoàn thành mục tiêu đã đề ra và bảo đảm khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số, nâng cao mức độ hài lòng cho khách hàng.

Trần Trang & Anh Xuân - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 21/08/2023 09:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31