Tin Hải Dương PC

Điện lực Thanh Miện (PC Hải Dương) tăng cường kiểm tra củng cố hệ thống lưới điện sẵn sàng đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và thời tiết bất thường 2024

Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp cũng như nhân dân trong địa bàn huyện trước thời điểm nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngay từ đầu năm 2024, Điện lực Thanh Miện đã áp dụng một loạt giải pháp linh hoạt và chủ động để ngăn chặn tình trạng quá tải trên các đường dây và trạm biến áp. 

Theo dự báo phụ tải trên địa bàn huyện Thanh Miện tiếp tục tăng với công suất cực đại ước 70MW, sản lượng điện khoảng 1,2 triệu kWh/ngày. Ông Hoàng Quốc Toản – Phó Giám đốc Điện lực Thanh Miện cho biết: Với việc chủ động, linh hoạt triển khai các giải pháp, đảm bảo lưới điện đáp ứng được công suất tiêu thụ cực đại hiện nay trên địa bàn huyện Thanh Miện. Điện lực Thanh Miện đã xây dựng kế hoạch cấp điện trên cơ sở phương án cung ứng điện năm 2024 của PC Hải Dương với các phương thức vận hành lưới điện thực tế trong điều kiện phụ tải tăng cao bất thường, nhất là vào mùa nắng nóng”.

Điện lực Thanh Miện đã tự chủ động triển khai việc xây dựng phương thức vận hành lưới điện linh hoạt để đảm bảo nguồn cung cấp điện cho khách hàng một cách kịp thời và liên tục, đồng thời thiết lập phương án ưu tiên cấp điện cho các khách hàng trọng điểm. Để thực hiện điều này, Điện lực đã tiến hành kiểm tra và rà soát các đường dây, máy biến áp có phụ tải lớn và nhu cầu phụ tải tăng cao, để có phương án luân chuyển đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn khi có sự gia tăng đột ngột về phụ tải. Kiểm tra hệ thống lưới điện, đặc biệt tập trung vào các khu vực quan trọng phục vụ sản xuất và tưới tiêu nông nghiệp.

H1960

Công nhân Điện lực Thanh Miện thường xuyên kiểm tra thiết bị điện, cân pha kẹp dòng bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khách hàng

Hiện nay, nguồn cung cấp điện cho tất cả các phụ tải trên địa bàn huyện được thực hiện từ các Trạm Biến Áp 110kV Thanh Miện, 110kV Nghĩa An và 110kV Phố Cao. Điện lực Thanh Miện đã tính toán và đề xuất phương thức chống quá tải trong mùa nắng nóng. Đồng thời, triển khai các biện pháp xử lý cho các phụ tải hiện tại và có khả năng quá tải cục bộ, linh hoạt trong việc thay đổi phương thức vận hành để ngăn chặn quá tải trên đường dây và TBA, đảm bảo khả năng cung cấp điện cho các phụ tải trong mọi tình huống.

H2960

Sử dụng các thiết bị công nghệ kiểm tra thường xuyên lưới điện để phát hiện khiếm khuyết kịp thời

Từ đầu năm tới nay, Điện lực đã triển khai kiểm tra được 22 TBA chuyên dùng, thực hiện kiểm tra 53 điểm đo tại các trạm bơm phục vụ đổ ải, 21 điểm đo thuộc khách hàng chuyên dùng, qua đó xử lý ngay các khiếm khuyết. Tính đến hết tháng 02/2024, Điện lực cũng đã kéo bổ sung, thay thế được 2000m cáp vặn xoắn các loại, san sải cho các lộ đường dây đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng.

Nhằm hạn chế tối đa sự cố lưới điện, Điện lực Thanh Miện đã triển khai tăng cường công tác quản lý vận hành hệ thống điện, sử dụng và khai thác hiệu quả các thiết bị hỗ trợ như: kiểm tra bằng Flycam, máy ảnh nhiệt 454 vị trí với 1500 ảnh, nhằm phát hiện và xử lý nhanh các trường hợp có nguy cơ gây sự cố; thực hiện theo kế hoạch bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ thiết bị, tiến hành cân đảo pha, san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng đường dây và máy biến áp vận hành quá tải… nâng cao chất lượng nguồn điện. Cùng đó, Điện lực Thanh Miện tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng và các công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên nhằm kịp thời đóng điện đi vào vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ điện cho khách hàng.

Song song các giải pháp trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện, Điện lực tích cực tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân sử dụng điện hợp lý, hiệu quả, thường xuyên chú ý kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, cơ sở sản xuất, chăn nuôi,… nhằm đảm bảo an toàn cho sử dụng điện và phòng ngừa hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra.

Để chuẩn bị tốt cho công tác vận hành đảm bảo cấp điện cho mùa nắng nóng năm 2024, Điện lực đã khẩn trương thực hiện chỉ đạo của PC Hải Dương về chương trình điều tiết phụ tải với các khách hàng công nghiệp đảm bảo dự báo sát nhất nhu cầu phụ tải với nguồn cấp, triển khai đồng bộ các biện pháp tiết kiệm điện kết hợp tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2024. 

Anh Xuân & Hoài Đức - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 19/03/2024 10:54
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31