Hành lang lưới điện

Điện lực thành phố Hải Dương (PC Hải Dương): Xóa “điểm đen” vi phạm hành lang lưới điện

Điện lực thành phố Hải Dương (Điện lực) đã thành công xóa bỏ điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp tồn tại nhiều năm nay, do người dân không đồng ý chặt hạ cây trước cửa nhà. Ngày 08/10/2022, dưới sự chủ trì của UBND thành phố Hải Dương và sự đồng thuận của hộ dân có địa chỉ tại số nhà 79 Yết Kiêu, Điện lực phối hợp với Công ty Cổ phần quản lý công trình đô thị Hải Dương thực hiện chặt hạ cây xà cừ vi phạm hành lang lưới điện cao áp tại địa chỉ trên.

H1960

H2960

Chặt tỉa cành cây vi phạm hành lang lưới điện trước số nhà 79 Yết Kiêu, phường Hải Tân, TP Hải Dương

Địa điểm cây xà cừ vi phạm hành lang lưới điện cao áp (trước cửa số nhà 79 Yết Kiêu) tại khoảng cột 14 ÷ 15 đường dây 22kV lộ 473 E8.13 đã tồn tại trong hành lang an toàn lưới điện từ lâu. Tuy nhiên, gia đình chủ cây không đồng ý cho Điện lực chặt toàn bộ cây mà chỉ được tỉa ở mức độ giới hạn, chủ yếu những cành nhỏ gần dây dẫn vì muốn giữ lại để làm bóng mát trước cửa nhà. Địa điểm vi phạm này chưa gây sự cố lưới điện, nhưng tiềm ẩn nguy cơ cao đổ vào đường dây điện hoặc đổ vào nhà dân, đường giao thông…, có thể gây sự cố đứt dây, mất an toàn cho con người, nhất là trong mùa mưa bão.

Được Điện lực nhiều lần tuyên truyền, giải thích và chứng minh bằng các vụ tai nạn xảy ra do cây vi phạm HLLĐCA đổ vào đường dây, gia đình chủ cây tại số nhà 79 Yết Kiêu đã đồng ý cho chặt cành cây, thân cây sâu xuống dưới dây dẫn với khoảng cách từ dây dẫn dưới cùng đến điểm cao nhất của cây lớn hơn 3m, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Đường dây 22kV lộ 473 E8.13 hiện đang cấp điện khu vực phường Hải Tân, phường Lê Thanh Nghị và cấp điện hỗ trợ cho một số khu vực trong thành phố Hải Dương như Đài Truyền hình, Nhà thi đấu…với tổng số khoảng 6.857 khách hàng.

Việc chặt hạ cây xà cừ tại số nhà 79 Yết Kiêu đã xóa được điểm đen vi phạm HLLĐCA đã tồn tại nhiều năm. Qua đó, tính đến thời điểm nay trên lưới điện của thành phố Hải Dương không còn điểm vi nào đặc biệt nghiêm trọng. Đây là sự quyết tâm chỉ đạo sát sao của Hội đồng xử lý vi phạm hanh lang lưới điện cao áp UBND thành phố Hải Dương và đặc biệt là sự nỗ lực của Điện lực thành phố Hải Dương trong việc tuyên truyền thuyết phục khách hàng cùng chung tay hưởng ứng để luôn đảm bảo nguồn điện được liên tục, ổn định và an toàn. 

Nguyễn Ngọc Khôi – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 11/10/2022 02:42
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31