Tin Hải Dương PC

Điện lực thành phố Hải Dương tăng cường khuyến cáo tai nạn nguy hiểm khi câu cá dưới đường dây điện

Việc câu cá dưới đường dây điện luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng con người, tuy nhiên hiện nay có không ít người vẫn chưa nhận thức được những rủi ro đang tiềm tàng trong hoạt động này. 

Nhưng tai nạn câu cá, thả diều gần đường dây điện áp cao đã và đang là vấn đề nhúc nhối nhiều năm nay đối với ngành điện và các cấp chính quyền trên cả nước. Công ty Điện lực hàng năm luôn triển khai các chương trình an toàn điện trong đó có an toàn điện trong dân được triển khai tới tất cả các Điện lực trực thuộc. Điện lực Thành phố Hải Dương do địa hình và kết cấu lưới điện vẫn tồn tại các vị trí đường dây cao áp đi qua hay gần các hồ có nhiều hoạt động có nguy cơ mất an toàn điện. Dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hải Dương, Điện lực TP Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và giảm thiểu các mối nguy hiểm này trong đó đầu tư cải tạo lưới điện, tuyên truyền bằng nhiều hình thức khuyến cáo người dân không nên câu cá gần các đường dây điện đặc biệt với đường dây điện cao áp như treo biển cảnh báo, phát tờ rơi, gửi văn bản khuyến cáo và tổ chức cuộc gặp gỡ trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa ý thức chấp hành khuyến cáo này và tiếp tục thực hiện việc câu cá tại các khu vực có đường dây điện.

Người dân câu cá tại hồ Bạch Đằng gần đường đây 22kV và TBA Đài truyền hình tỉnh

Tính từ đầu tháng 10/2023 đến tháng 11/2023 tại khu vực hồ Bạch Đằng đã xẩy ra 02 vụ câu cá gây mất điện gần TBA Kho Bạc; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh xảy ra sự cố đường dây 22kV lộ 477E81 tại khu vực trung tâm thành phố, mặc dù không xẩy ra tại nạn thương tích về người nhưng gây mất điện kéo dài ảnh hưởng tới trên 15 nghìn khách hàng và làm hỏng thiết bị điện, ảnh hưởng đến an toàn, ổn định cung cấp điện, gây bức xúc trong nhân dân.

H1

H2

H1, H2: Cảnh báo người dân không câu cá gần khu vực đường dây điện áp cao

Khu vực trung tâm thành phố Hải Dương là điểm đến được nhiều người dân lựa chọn để thư giãn và vui chơi với nhiều hoạt động văn hóa như phố đi bộ và ẩm thực. Để đảm bảo an toàn cho khu vực này, đặc biệt là an toàn điện, là một vấn đề được đặc biệt quan tâm. Mặc dù đã có các biện pháp cảnh báo và ngăn ngừa, tuy nhiên cần sự can thiệp mạnh mẽ từ Chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư để tăng cường ý thức về nguy hiểm khi câu cá gần đường dây điện cao áp và đồng thuận trong việc phòng tránh tai nạn điện. Điều này rất quan trọng để bảo vệ tính mạng của bản thân và tránh những sự cố không đáng có xảy ra.

Ngoài ra, Điện lực TP Hải Dương cũng đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện lưới điện khu vực này theo quy hoạch tổng thể phát triển lưới điện của thành phố. Mục tiêu là đảm bảo hệ thống điện an toàn thông minh và thân thiện hơn cho cộng đồng.

Anh Xuân & Ngọc Khôi - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 26/02/2024 11:32
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31