Tin ngành điện

Miền Bắc ngập lụt do mưa lớn, Điện lực chủ động ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân

Thông tin nhanh từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 9/6 đến nay đang gây ảnh hưởng cung cấp điện tại một số tỉnh, thành phía Bắc như: Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh,…

 

Tại tỉnh Hà Giang, lũ về trên sông Lô qua thành phố Hà Giang là một trong những trận lũ lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Hiện thành phố 39 điểm ngập úng khiến nhiều tuyến đường ở thành phố và các huyện bị chia cắt, gây khó khăn trong việc di chuyển. Thông tin sơ bộ, mưa lớn và ngập úng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành lưới điện của Công ty Điện lực Hà Giang. 

Đến trưa 10/6, vẫn còn nhiều điểm ngập úng trên địa bàn thành phố Hà Giang. Ảnh: ĐVCC

Tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài cũng ngập úng cục bộ tại nhiều nơi và tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. 

Trước tình hình đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng các công ty điện lực đã và đang bám sát diễn biến thiên tai. Một số khu vực nước lũ dâng cao, gây mất an toàn điện, điện lực đã chủ động ngừng cung ứng điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sáng 10/6, công tác tiếp cận hiện trường tại một số khu vực vẫn còn nhiều khó khăn do nước dâng cao và tình trạng sạt lở đất, giao thông bị chia cắt. Các điện lực đã sẵn sàng nhân lực, phương tiện ở gần khu vực bị sự cố. Ngay khi tiếp cận được hiện trường, các đơn vị sẽ nhanh chóng kiểm tra, khắc phục. Khi đảm bảo điều kiện an toàn, sẽ cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Công nhân Công ty Điện lực Hà Giang kiểm tra lưới điện tại vùng ngập lụt

Để chủ động ứng phó thiên tai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã gửi Công điện hỏa tốc chỉ đạo các điện lực chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất và ngập úng. Trong đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị chỉ triển khai kiểm tra và khắc phục sự cố trên lưới điện khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho các lực lượng tham gia.

EVNNPC cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện ứng phó, tập trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở đất đảm bảo an toàn cho người dân; thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết và các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia để chủ động triển khi các biện pháp ứng phó kịp thời.

Tác giả: ; xuất bản: 11/06/2024 09:26
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31