Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ Hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024

Lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024 được diễn ra  trong khoảng thời gian ngày Từ ngày 19/2 - 3/3/2024 trong khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc. Khu di tích đã được Nhà nước xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Lễ hội chùa Côn Sơn được Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Các cuộc thi, trao giải các trò chơi dân gian truyền thống.

Đặc biệt năm nay Lễ khai hội sẽ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn là bảo vật quốc gia. Lễ tưởng niệm 690 năm ngày viên tịch của Đệ Tam tổ Thiền phái Trúc Lâm Huyền Quang tôn giả sẽ lớn hơn do là năm chẵn. Ngoài ra còn tổ chức tuần Văn hóa, ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại sẽ được tổ chức quy mô hơn với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt, gắn với lễ hội năm nay, lần đầu tiên tỉnh tổ chức Giải việt dã “Hành trình kết nối di sản" có quy mô lớn nhất, cự ly dài nhất tổ chức tại Hải Dương… 

H1

Công nhân Điện lực Chí Linh kiểm tra các TBA cấp điện cho các sự kiện Lễ hội

Trong dịp lễ hội, nhu cầu tiêu thụ điện tại các khu vực này thường tăng cao hơn so với ngày thường. Vì vậy, Phương án cấp điện được phê duyệt và trực tiếp chỉ đạo bởi ban lãnh đạo Công ty và phòng Điều độ, đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho hệ thống đường dây trung thế 22kV khu vực Chi Linh và các nhánh cấp điện cho khu vực lễ hội và dân sinh xung quanh. Điện lực Chí Linh cũng đã chủ động, khẩn trương triển khai các phương án vận hành và xử lý sự cố nhanh trong các tình huống xảy ra với mục tiêu đảm bảo phục vụ tốt nhất các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá đang diễn ra. Giữ vận hành bình thường các ĐZ 22kV lộ 472E8.4 đặc biệt là ĐZ 22kV nhánh vào TBA Kiếp Bạc, các TBA Di Tích Côn Sơn và các nhánh đường dây cấp đến đến cơ quan hành chính huyện trong những ngày diễn ra lễ hội.

H2720

Kiểm tra dòng, áp giờ cao điểm tại TBA cấp điện cho Khu di tích

Công ty Điện lực Hải Dương đã chỉ đạo Điện lực Chí Linh phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ hội để đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, cùng với ban quản lý điện của khu di tích cùng kiểm tra các thiết bị cấp điện, diễn tập các tình huống sự cố phía phụ tải nếu xẩy ra, chuẩn bị và bố trí thiết bị nguồn dự phòng từ các nguồn máy phát hiện có. Chú trọng công tác bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Hướng dẫn các gian hàng đấu nối kéo dây từ những điểm cấp điện theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, đúng tiết diện theo giải pháp kỹ thuật. Đặt biển báo an toàn khu vực tủ điện và đường dây cáp, cử nhân viên trông coi vận hành các tủ điện và các đường dây thiết bị nhằm đảm bảo an toàn điện cho người và thiết bị. Đồng thời, bố trí lực lượng trực sự cố, sửa chữa 24/24h để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong những ngày diễn ra Lễ hội. 

Với sự phối hợp tốt và chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng Công ty Điện lực Hải Dương sẵn sàng, đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục phục vụ cho lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024.

 Anh Xuân & Mạnh Hà - PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 28/02/2024 11:39
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31