An toàn - Tiết kiệm điện

PC Hải Dương hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024, phát động tiết kiệm điện

Giờ Trái đất năm là một sự kiện kiện quốc tế hàng năm. Việt Nam đã tham gia và là một trong 192 Quốc gia hưởng ứng tích cực chiến dịch “Giờ trái đất” từ năm 2009. Đây là sự kiện có sự lan tỏa rất lớn, nhận được sự quan tâm, ủng hộ cao từ Chính phủ, người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp. Qua sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Công Thương cùng với sự vào cuộc đồng bộ từ các cơ quan ban ngành tại địa phương.

Chiều ngày 23/03/2024, tại trụ sở PC Hải Dương tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2024, PC Hải Hải Dương tổ chức các hoạt động trong đó có tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 với thông điệp rất gần gũi “tiết kiệm điện thành thói quen” với tất cả các khách hàng sử dụng điện và người dân trên địa bàn. Với các chương trình như: vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất vào tối 23/3/2024; tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn. 

H1960

Đạp xe diễu hành phát động chiến dịch Giờ trái đất 2024 tại các tuyến phố của Thành phố Hải Dương

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Tuấn Ngọc – phó Giám đốc nhấn mạnh, hành động cùng nhau tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn là cơ hội để khích lệ cộng đồng xung quanh tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường. 

Theo đó, tại trụ sở PC Hải Dương và các Điện lực thực hiện treo băng rôn, phát tờ rơi đến người dân và khách hàng. Đoàn viên thanh niên đạp xe cùng xe ô tô đi diễu hành trên các tuyến phố chính phát loa nội dung thông điệp Giờ Trái đất; phối hợp với Đài truyền hình, các cơ quan báo chí trên địa bàn; UBND huyện/Xã phát thông điệp Giờ Trái đất trên hệ thống truyền thanh phường xã trong các ngày trước, sau diễn ra sự kiện.

H2960

Ông Phạm Tuấn Ngọc - phó Giám đốc PC Hải Dương phát biểu trong buổi Lễ phát động Giờ Trái Đất

Năm 2024, thời tiết được dự báo có nhiều diễn biến cực đoan và nhu cầu cung cấp điện của khách hàng sẽ có thời điểm tăng đột biến, nguy cơ gây quá tải cục bộ vào giờ cao điểm. tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo, tỉnh Hải Dương phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ. Kêu gọi khách hàng sử dụng điện cùng quan tâm, chia sẻ và đồng hành với ngành điện để đảm bảo an ninh năng lượng, cung cấp diện an toàn, ổn định. Các cơ quan, công sở tiết kiệm tối thiểu 5%, các hoạt động quảng cáo, trang trí ngoài trởi đảm bảo tiết kiệm điện tối thiểu 30%. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư tắt hoặc giảm tối thiểu 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời và cao điểm buổi tối.

H3960

Tuyên truyền ý nghĩa của Giờ Trái đất và các giải pháp tiết kiệm điện với các Khách hàng và người dân

Sau một giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2024 sản lượng điện tiết kiệm được trên địa bàn tỉnh Hải Dương là 38.300 kWh.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 24/03/2024 07:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31