Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong cộng đồng

Trong những năm gần đây, vấn đề đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững đã trở thành một vấn đề cấp bách trong khu vực và toàn cầu, việc đảm bảo cung ứng nguồn năng lượng ổn định đặc biệt là năng lượng điện để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm của bất cứ quốc gia nào. Trước những khó khăn suy thoái kinh tế toàn cầu cùng với sự biến đổi khí hậu đang diễn biến khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung và sử dụng điện trong dân sinh. Nhằm bảo đảm cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu cho sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân. PC Hải Dương triển khai nhiều giải pháp trong đó nhóm giải pháp cơ bản là triển khai các chương trình quản lý nhu cầu điện (DSM), điều chỉnh phụ tải (DR), đẩy mạnh tuyên truyền kiệm điện qua truyền thông đa phương tiện nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả từng bước đưa sử dụng tiết kiệm điện thành ý thức chung trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

Để đảm bảo cung ứng và tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh, ngoài nhiệm vụ tập trung làm tốt công tác quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện. Ngay trong đầu quý I năm 2024, PC Hải Dương đã tổ chức gặp gỡ khách hàng doanh nghiệp lớn trên địa bàn và mới đây là Hội nghị khách hàng năm 2024 được truyền hình trực tiếp do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức. Với định hướng khách hàng nhằm nâng cao công tác kinh doanh dịch vụ điện, chia sẻ những khó khăn thách thức cung ứng điện trong giai đoạn hiện nay, đồng thời mong muốn nhận được sự hợp tác của khách hàng trong việc cùng chung tay tiết kiệm điện, điều chỉnh thời gian sản xuất, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm để vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn. 

H1960

PC Hải Dương vinh danh các khách hàng tiêu biểu sử dụng điện tiết kiệm và điển hình trong thực hiện DR

Tính đến cuối tháng 4/2024, PC Hải Dương đã làm việc trực tiếp với tất cả các khách hàng sản xuất, khuyến khích tất cả các khách hàng ký các phụ lục hợp đồng/thỏa thuận tham gia các chương trình điều chỉnh (DR) và đã đạt được sự đồng thuận của 350/386 khách hàng tiết giảm công suất sử dụng, dịch chuyển phụ tải đạt tỷ lệ 90%. Phối hợp với các sở ban ngành của tỉnh triển khai các chương trình “Giờ trái đất”; “Hộ gia đình tiết kiệm điện”; “Gia đình xanh”. Tuyên truyền và giáo dục về an toàn và tiết kiệm điện trong cộng đồng, giới thiệu “Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt”. Tuyên truyền an toàn điện và tiết kiệm điện trong trụ sở, cũng như tại nơi làm việc thông qua hình thức tọa đàm, phổ biến kiến thức và giao lưu trực tiếp tới các tổ chức, Đoàn thể trên địa bàn. Từ đó nâng cao nhận thức, hành vi sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp góp phần vào việc tạo ra một môi trường tích cực về sử dụng điện an toàn và hiệu quả.

H1960

Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện qua chiến dịch Giờ trái đất 2024

Với khẩu hiệu Tiết kiệm điện thành thói quen, đã và đang là câu nói hàng ngày của tất cả CBCNV ngành Điện và người dân. Tại các trụ sở Công ty, các Điện lực, khu vực trung tâm nơi đông người đều treo băng rôn, khẩu hiệu những hình ảnh tuyên truyền. PC Hải Dương đã phát động toàn bộ CBCNV tham gia các chương trình, cuộc thi về tiết kiệm điện, chương trình hưởng ứng thi đua “120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024” của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Phong trào thi đua “Tiết kiệm điện – thành thói quen tại nơi làm việc và gia đình cán bộ công nhân viên” năm 2024 tất cả đều được đồng tình hưởng ứng.

Tỉnh Hải Dương có nhiều khu công nghiệp, tập trung nhiều khách hàng công nghiệp xây dựng (CNXD), sản lượng tiêu thụ điện năng cho thành phần phụ tải CNXD chiếm 65-70% lượng điện năng toàn tỉnh do đó để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải gặp nhiều khó khăn rất cần có sự quân tâm, hỗ trợ của các cấp Chính quyền, các cơ quan ban ngành địa phương và sự đồng hành, cảm thông, chia sẻ từ những khách hàng sử dụng điện.

H2960

Làm việc với ban Lãnh đạo Công ty Ford Vietnam về chương trình điều chỉnh phụ tải và giải pháp tiết kiệm điện năm 2024

Công ty TNHH Ford Vietnam, một đơn vị sản xuất trong lĩnh vực lắp ráp ô tô  tại Việt Nam và là một trong số khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ khá lớn tại Hải Dương, đơn vị đã tham gia chương trình điều chỉnh DR phụ tải từ năm 2021. Với lượng điện tiêu thụ hàng tháng trung bình từ 1,2 triệu  đến 1,3 kWh, Ford Vietnam  đã nỗ lực trong việc sử dụng điện một cách hiệu quả và tiết kiệm; đưa ra những biện pháp cụ thể để giảm chi phí điện năng, giảm thiểu tác động đối với môi trường và tăng cường tính hiệu quả kinh tế. Nhà máy lắp ráp ô tô Ford tại Hải Dương đã đầu tư dây chuyền sản xuất bằng công nghệ tiên tiến tiết kiệm điện, ngoài áp dụng các biện pháp phổ biến như thay thế các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện và tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, nâng cao ý thức CBCNV trong văn phòng và khối sản xuất về sử dụng điện. Công ty đã thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng vào quản trị để đưa ra các giải pháp cụ thể khác nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Tới đây, để tận dụng không gian hiện có Ford Vietnam dự kiến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để tự dùng.

H4960

Gặp gỡ các khách hàng doanh nghiệp lớn trên địa bàn để phối hợp kế hoạch điều chỉnh phụ tải (DR) năm 2024

 Ông Phạm Tuấn Ngọc, Phó giám đốc PC Hải Dương đã nhấn mạnh là đơn vị thường trực tham mưu cho Ban chỉ đạo tiết kiệm điện năng của tỉnh, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt thông suốt của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Hải Dương đã chủ động làm việc với các khách hàng về thỏa thuận điều chỉnh phụ tải (DR) cụ thể trên nguyên tắc luân phiên, công bằng và minh bạch để đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của việc DR tới hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả về sử dụng điện tiết kiệm đến từng đối tượng, thành phần khách hàng sử dụng điện tại địa phương. Đồng thời khẳng định ngành Điện cũng như Điện lực Hải Dương đang nỗ lực đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của địa phương.  

Trước khó khăn sự biến đổi khí hậu, cùng với đà suy thoái kinh tế ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho cộng đồng. Với nỗ lực quyết tâm cao PC Hải Dương và sự đồng thuận của các tổ chức, doanh nghiệp đã và đang góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức và hành động hiệu quả trong việc sử dụng điện, bảo vệ môi trường hướng tới phát triển xanh, bền vững.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 15/05/2024 11:13
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31