Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương tổ chức huấn luyện định kỳ An toàn điện và An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Ngày 05/03/2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) tổ chức khóa huấn luyện công tác an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) cho đội ngũ cán bộ an toàn chuyên trách khối phòng ban và các đơn vị Điện lực trực thuộc. Tham gia và chủ trì buổi khai mạc buổi tập huấn có ông Phạm Hoàng Phương - Phó Giám đốc, cùng tham dự có ông Phạm Văn Khen - Chủ tịch Công đoàn và Trưởng các phòng chuyên môn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Hoàng Phương - Phó Giám đốc đã nhấn mạnh đội ngũ cán bộ an toàn chuyên trách và cán bộ an toàn bán chuyên trách (cán bộ CBATCT & CBATBCT) tại các đơn vị cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác ATVSLĐ; tập trung lắng nghe, trao đổi, làm rõ một số nội dung, giải đáp các khó khăn, vướng mắc về quy trình, quy định, văn bản mới, kỹ năng nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro cho đội ngũ CBATCT & CBATBCT các đơn vị.

H2960

Ông Phạm Hoàng Phương - Phó Giám đốc Công ty tham dự và phát biểu tại buổi tập huấn

Nội dung đào tạo chủ yếu dựa trên các quy định về an toàn điện của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và một số quy định từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhằm hướng dẫn và giải đáp các thách thức trong việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ, công nhân viên chức các đơn vị. Đồng thời, các giảng viên cũng nhấn mạnh hơn việc tăng cường văn hóa an toàn tại nơi làm việc giúp giảm thiểu nguy cơ cũng như các chi phí liên quan đến chấn thương, bệnh tật, y tế và bảo hiểm, đồng thời đáp ứng các yêu cầu pháp lý về công tác an toàn. Để có được môi trường làm việc an toàn, nhân viên cần hiểu rõ và chấp hành các quy định về an toàn lao động. Người lao động cần tự nhận trách nhiệm trong việc duy trì môi trường làm việc an toàn bằng cách tuân thủ các quy tắc, quy trình và luật lệ liên quan. Điều quan trọng là phải có ý thức, hiểu biết về an toàn ngay khi bắt đầu thực hiện các bước công việc, đánh giá rủi ro để đảm bảo rằng mọi hoạt động được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

H3960

Ông Hoàng Thanh Tùng - Phó trưởng phòng An toàn truyền đạt các nội dung tập huấn 

Ngoài việc truyền đạt lý thuyết và kiến thức về ATVSLĐ, bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật và hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan, giảng viên cũng đưa ra nhiều tình huống thực tế để khuyến khích học viên thảo luận, phân tích và đề xuất giải pháp xử lý. Điều này giúp người lao động học hỏi, rút kinh nghiệm và áp dụng hiệu quả các quy trình, quy định trong công việc hàng ngày. Chương trình tập huấn còn giúp nâng cao nhận thức về các yếu tố nguy hiểm tại nơi làm việc, cải thiện điều kiện lao động và nhấn mạnh quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động. Các cán bộ an toàn chuyên trách cũng được hướng dẫn về chính sách và chế độ về ATVSLĐ, vai trò của mạng lưới an toàn và vệ sinh, cũng như kỹ năng sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân và sơ cứu tai nạn lao động.

H1960

Các thành viên là cán bộ an toàn chuyên trách tham gia buổi tập huấn

Kết thúc chương trình huấn luyện, các học viên tham dự sẽ phải tham gia làm các bài kiểm tra nhằm đánh giá và xác nhận nội dung chương trình tập huấn qua bảng câu hỏi trắc nghiệm, giải đáp tình huống thực tế. Thông qua việc tham gia các buổi tập huấn định kỳ về An toàn điện và ATVSLĐ, nhân viên tại PC Hải Dương không ngừng củng cố kiến thức, nâng cao khả năng bảo vệ cho bản thân và đồng nghiệp. Điều này đóng góp vào việc cải thiện hiệu suất làm việc, giảm thiểu rủi ro cho con người và tài sản trong quá trình quản lý vận hành lưới điện.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 06/03/2024 02:17
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31