Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương tổ chức thực tập định kỳ PCCC và CNCH năm 2024

Sáng 18/5/2023, tại nhà 12 tầng trụ sở Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức thực tập định kỳ phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà 12 tầng trụ sở Công ty. Đây là chương trình huấn luyện thường niên công tác PCCC và CNCH năm 2024 phối hợp giữa CôngTNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công An tỉnh Hải Dương. Tham gia thực tập có Ban chỉ huy PCCC và CNCH, cùng 25 thành viên Đội PCCC và CNCH khu vực văn phòng PC Hải Dương.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho CBCNV đặc biệt là các thành viên Đội PCCC và CNCH làm việc tại trụ sở Công ty, được trang bị các kiến thức về pháp luật, quy trình trình quy phạm về phòng cháy chữa cháy, các thành viện đội phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa, biết cách tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đảm bảo an toàn hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Thông qua buổi thực tập, phong trào PCCC và CNCH được đẩy mạnh nhằm góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh và trật tự an toàn xã hội. Củng cố hơn nữa Lực lượng chữa cháy của cơ sở đảm bảo luôn nắm chắc địa bàn, đặc biệt chú ý đến giao thông nguồn nước, nhận biết tính chất nguy hiểm của cháy nổ, độc hại; hoàn thiện công tác chữa cháy, các biện pháp chỉ huy tổ chức, chiến thuật và kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Cũng trong quá trình thực tập, lực lượng đã kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện, dụng cụ, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhằm phát hiện những thiếu sót, khiếm khuyết đang tồn tại và các vấn đề phát sinh cũng như chưa đáp ứng được yêu cầu trong công tác PCCC và CNCH. Từ đó tiếp tục hoàn thiện và đưa ra các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống đặt ra là điểm cháy có tính chất phức tạp nhất xảy ra tại phòng máy chủ tầng 10 của toà nhà 12 tầng. Khi phát hiện ra cháy đám cháy đã phát triển được 10m2 nếu không phát hiện kịp thời đám cháy sẽ phát triển cháy lan rộng tới khu vực thang máy, phòng truyền thống và phòng công nghệ thông tin gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Khi xảy ra cháy người phát hiện ra cháy nhanh chóng báo động cho mọi người xung quanh biết có cháy xảy ra bằng hình thức hô hoán, bấm chuông, báo cáo Trưởng ban chỉ huy PCCC và CNCH Công ty, Đội trưởng Đội PCCC và CNCH khu vực văn phòng Công ty. Đồng thời cử người cắt điện khu vực xảy ra cháy tầng 10 và toàn bộ tòa nhà. Tổ chức lực lượng dùng các trang bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy; tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra vị trí tập kết an toàn, chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở đến khu vực xảy ra cháy kết hợp CBCNV làm việc tại trụ sở tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, di chuyển ra khu vực an toàn. 

Tòa nhà 12 tầng trụ sở Công ty Điện lực Hải Dương trên thực tế được thiết kế gồm hệ thống cảnh báo cháy, hệ thống các thiết bị chữa cháy tự động, hệ thống hút khói hành lang và đặc biệt là Hệ thống tạo áp cầu thang bộ tại 2 bên của tòa nhà từ tầng 12 đến tầng hầm đảm bảo an toàn thực hiện cho người di chuyển từ các tầng xuống ra điểm tập kết.

Thời gian thực tập gói gọn trong một buổi sáng nhưng đã thực hiện đầy đủ các quy trình PCCC và CNCH trong tình huống giả định của phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện chữa cháy; đảm bảo an toàn các hệ thống, trang thiết bị; đảm bảo an ninh trật tự. Các thành viên tham gia nghiêm túc chấp hành đúng theo phương án, nội quy thực tập; chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng trang thiết bị, phương tiện dụng cụ. Buổi thực tập định kỳ đạt được kết quả cao, đảm bảo rất tốt khả năng chủ động phòng ngừa và xử lý tình huống của Đội PCCC và CNCH cơ sở PC Hải Dương. 

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

 

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 17/05/2024 04:19
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

 • Tổ Xung kích số 2 tham gia hỗ trợ thi công ĐZ 500kV mạch 3

 • Đội xung kích PC Hải Dương hỗ trợ Vị trí 66 tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Hải Dương với phong trào tình nguyện

 • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

 • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

 • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

 • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

 • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

 • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

 • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31