Hoạt động đoàn thể

PC Hải Dương tổng kết công tác Công đoàn và Phong trào CNVC lao động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 22/01, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Phạm Văn Khen – Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị tổng kết còn có Ông Phạm Trung Nghĩa – Bí Thư Đảng ủy, Chủ chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo Công ty, Ban Chấp hành; Trưởng, phó các đơn vị, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng ban Nữ công, Trưởng ban Thanh tra nhân dân và các Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc PC Hải Dương. 

H1960

Ông Phạm Trung Nghĩa – Bí Thư Đảng ủy, Chủ chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tham dự và và tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Năm 2023 vừa qua là một năm với nhiều khó khăn, thách thức trong công tác sản xuất kinh doanh và cung ứng điện, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt cùng với nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Vai trò và trọng trách của mình, Công đoàn PC Hải Dương đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để bám sát và thực hiện tốt những chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PC Hải Dương trong các hoạt động SXKD. Đặc biệt là trong điều tiết, cung ứng điện. Qua đó chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, cũng như khắc phục khó khăn trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng phục vụ sản xuất, đảm bảo an ninh chính trị, đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

H2960

Ông Phạm Trung Nghĩa - Chủ chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Phạm Trung Nghĩa - Bí Thư Đảng ủy, Chủ chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của Công đoàn Công ty đã đạt được trong năm 2023, Công đoàn PC Hải Dương đã thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên và người lao động. Thực hiện thăm hỏi, động viên người lao động, các đơn vị trực tiếp sản xuất trong những ngày thời tiết nắng nóng cực đoan, cũng như khắc phục thiên tai, bão lũ, trong Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động và nhân dịp Tết Nguyên đán. Giải quyết kịp thời các chế độ hỗ trợ, thăm hỏi CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, chủ động, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của CBCNV trong đơn vị nhằm động viên, thăm hỏi kịp thời để người lao động yên tâm công tác.

H3960

Ông Phạm Văn Khen - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024

Trong công tác an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn Công ty luôn chú trọng và thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện lực lượng cán bộ an toàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong Công ty từ cấp cơ sở. Cùng với đó, Công đoàn PC Hải Dương còn luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao do ngành, địa phương và cụm tổ chức, đồng thời được Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đánh giá cao.

Tại cuộc họp tổng kết, các đại biểu đã thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến công tác của công đoàn trong việc tham gia, đề xuất và sắp xếp công việc phù hợp cho lao động nữ, nhằm đảm bảo cơ hội việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Công đoàn cũng tập trung vào việc tuyên truyền và khuyến khích các công nhân, viên chức tích cực tham gia vào phong trào thi đua để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt, công đoàn luôn quan tâm đến việc phát huy năng lực và trí tuệ của lao động nữ trong thời đại công nghệ mới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Khen – Chủ tịch Công đoàn Công ty cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo PC Hải Dương đã quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó, nhiệm vụ xuyên suốt của Công đoàn Công ty đó là công tác ATVSLĐ luôn được quan tâm, đặt lên hàng đầu, mỗi đoàn viên cần phải tiếp tục tích cực học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm. Không ngừng phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024”. Tiếp tục quan tâm tới quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, quan tâm tới tâm tư tình cảm, sức khỏe của người lao động hàng ngày tại nơi làm việc, nhất là tại hiện trường. Kịp thời thăm hỏi động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để người lao động yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những kết quả đạt được, trong năm 2023 vừa qua, Công đoàn PC Hai Dương đã vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 01 dơn vị và 01 cá nhân được Công đoàn EVN tặng Bằng khen; 02 đơn vị và 08 cá nhân được Công đoàn EVNNPC tặng Giấy khen, vois phong trào Nữ công có 01 tập thể và 03 cá nhân được Công  đoàn EVNNPC tặng Giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đạt giải nhì toàn đoàn tại Hội thi “Tài năng - Duyên dáng áo dài” do Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức.

Cũng tại Hội nghị, ông Phạm Trung Nghĩa - Bí Thư Đảng ủy, Chủ chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, ông Phạm Văn Khen - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trao Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho các tập thể, cá nhân Công đoàn các đơn vị “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023”. Ngoài ra, Ban Nữ công Công đoàn PC Hải Dương “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2023”.

H4960

Ông Phạm Trung Nghĩa - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tặng Bằng khen của Công đoàn EVN cho tập thể và cá nhân đạt thành tích năm 2023

H5960

Ông Phạm Văn Khen - Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng giấy khen của Công  đoàn EVNNPC cho 02 đơn vị và 08 cá nhân đạt thành tích năm 2023

Cùng ngày, Công đoàn PC Hải Dương đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở thành viên và tiếp nhận đoàn viên Công đoàn Trung tâm thí nghiệm Điện Hải Dương.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 23/01/2024 02:12
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31